top10gamesonline

top10gamesonline เกมทำลายมิตรภาพ เล่นไปเล่นมาระวังจะเสียเพื่อน

top10gamesonline ในวันนี้จะมาพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสารที่พัฒนาไปไกล

ทำให้ตอนนี้หลายคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพื่อสื่อสารกับมิตรสหายหรือพบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้หรือความบันเทิงอย่างการเล่นเกม

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่ Top10Gamesonline อยากจะมาพูดกันวันนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการแข่งขันหรือความรู้แต่อย่างใด แต่จะมาพูดถึงเกมที่สามารถเล่นกันได้หลายคน ไม่ว่าจะอยากเล่นเพื่อปั่นหัวชาวบ้านในเกม หรือจะรวมใจกันเพื่อเอาชนะภารกิจของเกมเพราะตอนนี้เกมแนวนี้ได้กลายเป็นเทรนด์นิยมกันแล้ว
ในโอกาสนี้เราเลยรวมเกมสายปั่นหัว-รวมใจที่หลายคนน่าจะแวะเวียนไปลองเล่น ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณติดใจจนถอนตัวถอนใจไม่ได้ก็เป็นได้

Among Us

เกมที่จะให้เรารับบทบาทเป็นนักบินอวกาศที่อยู่ในยาน ผู้เล่นจะต้องคอยทำเควสต่าง ๆ ที่ตัวเกมมอบหมายเพื่อซ่อมแซมยานอวกาศให้สำเร็จ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้นน่ะสิ เพราะมีลูกเรือที่เป็นฆาตกรแฝงตัวอยู่ในหมู่พวกเราซึ่ง
เราจะต้องหาตัวผู้ร้ายให้เจอและโหวตให้ออกจากยานก่อนที่เราจะตายกันหมด ถ้าโหวตผิดหรือโดนฆาตกรปั่นหัวรับรองบันเทิงล่ะงานนี้

top10gamesonline

ซึ่งเกมจะสนุกมาก ๆ ก็ต่อเมื่อเล่นกับเพื่อน เพราะเราจะรู้นิสัยธาตุแท้ของเพื่อนก็คราวนี้แหละว่าแต่ละคนมีสกิลการโกหกที่แนบเนียนขนาดไหน

แต่ส่วนตัวไม่แนะนำให้เล่นคนเดียวเท่าไหร่ เพราะตอนนี้เกมยังไม่มีบทลงโทษสำหรับคนที่ AFK ทำให้เกิดการออกจากห้องบ่อยมาก บางคนอยากเล่นเป็นฆาตกรจัด พอสุ่นได้เป็นคนธรรมดาก็พาลหัวเสีย AFK ออกจากห้องบ่อยมาก การจะสื่อสารกับคนในทีมก็ลำบาก ทำให้ยากที่จะจับตัวฆาตกรมากขึ้นไปอีก

OVERCOOKED (ทั้ง2ภาค)

เกมแนวCo-Op เกมต่อไปหากใครที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออารมณ์ค้างจาก MasterChef แนะนำให้ลองเกมนี้เลยครับ เพราะว่าจะช่วยเติมเต็มความฝันเรื่องการทำอาหารให้กับเพื่อนๆ ได้ดีอย่างแน่นอน 

สำหรับเกม Overcooked (ทั้ง 2 ภาค) เป็นเกมทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากความสนุกและความวุ่นวายยิ่งกว่า รายการโทรทัศน์ และยังสามารถเล่นกันกับเพื่อนได้อีก 4 คน ทำให้ไม่แปลกที่จะมีหลายๆคนจะซื้อมาเล่นกับเพื่อน

Project Winter

เป็นอีกเกมที่คนดีอยู่ยาก Project Winter เป็นเกมที่ต้องใช้สกิลการโกหกผสมการใช้สกิลปากเพื่อความอยู่รอด เห็นหน้าตาเกมดูน่ารัก แต่ดีเทลการเล่นของเกม Project Winter นั้นจริงจังอย่างบอกใคร ตัวเกมสร้างสถานการณ์ว่า ผู้เล่นต้องกลายเป็นผู้ประสบภัยติดอยู่บนภูเขาหิมะ สามารถมีผู้เล่นที่ร่วมกันเล่นพร้อมกันได้มากสุด 8 คน

จะมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งเป็น คนทรยศ (Traitor) ที่พร้อมจะเล่นงาน ผู้รอดชีวิต (Survivor) คนอื่น ดังนั้นเกมนี้จะเป็นการแยกกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่ง เป็นสายปั่นหัว และอีกฝั่งต้องเล่นเป็นสายรวมใจ แต่ก็เป็นธรรมดาของเกมแนวนี้ที่จะมีแค่ตัวผู้เล่นเท่านั้นที่รู้บทบาทของตัวเอง


แถมตัวเกมยังเพิ่มความท้ายด้วยการวางระบบให้ คนทรยศ ค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้นตามระยะเวลาการเล่นเกมแต่อย่าลืมว่า ในเกมนี้ผู้เล่นทุกคนติดอยู่บนภูเขาหิมะ ดังนั้นตัวละครของผู้เล่นต้องดูแลตัวเองจากความหิวโหย
คอยสะสมวัตถุดิบเพื่อสร้างอุปกรณ์ต่างๆ ระวังภัยจากอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ รวมถึงสัตว์ป่าที่พร้อมจะมาล่าผู้เล่นได้อีกต่างหาก เรียกว่าเกมนี้ต้องบริหารทั้งเรื่องภายในและภายนอกกันอย่างจริงจังทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมทำลายมิตรภาพที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก หากใครที่ชื่นชอบ เกมแนวกลคนลวงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เชื่อเลยว่า Project Winter จะไม่ทำให้เพื่อน ๆ
ต้องผิดหวังแน่นอน หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อไหร จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันที ส่วนตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 พ.ค. 2019ที่ผ่านมา เฉพาะบน PC Steam เท่านั้น

top10gamesonline

Deceit

เกมเอาตัวรอดรูปแบบใหม่ มุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งโดยจะมีผู้เล่น 6 คน ซึ่ง ใน 2 คนนั้น คือผู้ที่ติดเชื้อและกลายเป็นปีศาจที่แฝงอยู่ในกลุ่มอย่างแนบเนียน รอเวลาสังหารเหยื่อในเวลาที่เราไม่ระวังตัว

ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครที่กำลังฟื้นขึ้นมาจากอาการสลบ พวกเขาค้นพบว่าเขาอยู่ในดินแดนที่อันตรายและไม่ปลอดภัยพวกเขาจะต้องออกสำรวจและอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัยก่อนที่อากาศจะเป็นพิษจะคร่าชีวิตพวกเขาทั้งหมดจะต้องใช้ความร่วมมือกัน
ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารทางไมค์ได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างเหมือนจะง่าย แต่เสียดายที่ผู้รอดชีวิตทั้ง 6 มี 2 คนที่ติดเชื้อและกำลังจะกลายเป็นปีศาจที่แสนหิวโหย

แนวทางการเล่นเป็นผู้บริสุทธิ์หรือ INNOCENT นั้น เมื่อเริ่มเกมจะมีข้อความขึ้นว่า INNOCENT สำหรับหน้าที่ของคุณก็คือเอาตัวรอดไปยังสถานที่แห่งนี้ ให้ได้โดยยังมีชีวิตอยู่แบบเป็นๆ ไปไหนมาไหนอย่างระมัดระวังและอย่าไปไหนเดียว พยามไปกับคนที่คุณไว้ใจได้เท่านั้น (ถ้าไว้ใจไม่ผิดคนนะ)

แนวทางการเล่นเป็นผู้ติดเชื้อ หรือ INFECTED นั้น เมื่อผู้เล่นฟื้นจากการสลบ จะพบข้อความว่า INFECTED นั้นแสดงว่าคุณได้รับบทบาทเป็นผู้ที่ติดเชื้อ
สำหรับภารกิจของคุณก็คือ พรากชีวิต และขัดขวางการเอาชีวิตรอดของฝ่าย INNOCENTโดยจะมีเพื่อนร่วมทีมอีกหนึ่งคนที่ติดเชื้อเช่นเดียวกัน (จะเห็นออร่าสีแดง) คุณจะต้องพยายามกินเลือดเพื่อ สะสมเกจที่จะนำไปแปลงร่าง

ผู้สร้างเกมฉลาดที่ใช้ความน่ากลัวของคน มาเป็นความน่ากลัวในเกมหากใครไม่เชื่อว่า มนุษย์นั่นน่ากลัวกว่าผีก็ให้ลองมาเล่นเกมนี้ ไม่ว่าคุณจะสนิทหรือไว้ใจเพื่อนแค่ไหน แต่จงเอามันวางไว้นอกเกม
และอย่าเอามาใช้ในเกมนี้ที่ทุกคนพร้อมจะหักหลังคุณได้ทุกเวลา และเมื่อเกมนี้จบลง คุณจะรู้ว่าทุกคนมีปีศาจอยู่ในตัวทุกคน รวมไปถึงคุณเองด้วย

ลิ้งดาวน์โหลด

Lumber hill

วันนี้เรามีเกมสนุกๆมาแนะนำกันอีกแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Lumber hill ที่ให้เราสนุกกับงานช่างและแข่งกันทำฟาร์มไม้สุดมัน เกม Lumber hill เล่าเรื่องราวถึงครอบครัวช่างตัดไม้ครอบครัวหนึ่งที่จะต้องร่วมมือกันทำงานฟาร์มไม้เพื่อช่วยเหลือพ่อของพวกเขาที่นอนป่วยอยู่ให้จงได้

ครอบครัวทั้งหมด ต่างร่วมมือกันในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อออกหางานในฟาร์มของคนอื่น ๆ ทำและนำเงินมารักษาคุณพ่อ แต่บอกเลยว่า งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดแน่นอน

ตัวเกมจะสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Co-op หรือ PvP ออนไลน์กัน ในการรับบทเป็นตัวละครต่าง ๆ เพื่อร่วมมือกันแข่งทำฟาร์ม หน้าที่ของแต่ละฝ่ายก็คือจะต้องตัดต้นไม้ ดูแลสัตว์และเผชิญกับภัยธรรมชาติที่คืบคลานเข้ามารวมไปถึงสัตว์ร้ายที่คอยก่อกวนเรา นอกจากนี้ ยังต้องช่วยกันดูแลแกะ เผาต้นไม้ และเพาะพันธุ์สัตว์อีกด้วย

ลิ้งดาวน์โหลด

Posted in ข่าวเกม, บทความเกี่ยวกับเกม and tagged .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *